Xuất Khẩu Trực Tiếp
Việt Nam - Châu Âu

Xuất khẩu trực tiếp sang Châu Âu (Hà Lan) từ Việt Nam với lợi nhuận cao hơn 

Chi phí mua hàng nhập khẩu tại Hà Lan bị đội lên cao 180% so với giá tại thị trường Việt Nam

nhap-khau-tu-chau-au
Mô Hình Xuất Nhập Khẩu Truyền Thống (Gián Tiếp)

Thực tế, quá trình xuất khẩu từ Việt Nam sang châu Âu (Hà Lan) là cả một quá trình lâu dài và tốn kém:

Đầu tiên, doanh nghiệp của bạn xuất sản phẩm cho một bên trung gian trong nước.

Sau đó, bên trung gian này gửi hàng hóa sang các nhà phân phối tại châu Âu (Hà Lan). Tiếp theo, các nhà phân phối tại châu Âu (Hà Lan) bán hàng lại cho cửa hàng địa phương hoặc các chuỗi bán lẻ.

Và sau cùng, kênh bán lẻ địa phương bán sản phẩm của bạn cho người tiêu dùng.

Toàn bộ quá trình này sẽ làm chi phí chung của sản phẩm (chi phí overhead) bị đội lên 150 % khi đến tay người tiêu dùng châu Âu (Hà Lan)

Chưa kể trong một vài trường hợp còn có nhiều bên trung gian khác tham gia vào các khâu, từ sản xuất đến tiêu thụ, dẫn đến việc chi phí càng tăng cao.

Ngoài ra, chuỗi cung ứng tiềm ẩn hàng loạt vấn đề khác liên quan đến xuất hàng chậm trễ, phản ứng chậm với khách hàng, lệ thuộc vào bên trung gian và thiếu sự kiểm soát ở thị trường mục tiêu.

Vì vậy, sản phẩm sản xuất tại Việt Nam sẽ mất lợi thế cạnh tranh khi thâm nhập vào thị trường Âu, không chỉ vì giá đắt đỏ, khả năng thích ứng chậm mà còn thiếu sự thấu hiểu khách hàng tại thị trường châu Âu – thị trường xuất khẩu lớn thứ hai của Việt Nam 2021. 

Cắt giảm chi phí đến 90% và tăng tỉ suất lợi nhuận khi xuất khẩu sang Châu Âu.

xuat-khau-truc-tiep
Mô Hình Xuất Khẩu Trực Tiếp

Để tối ưu chi phí và lợi nhuận, doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam cần phải tìm cách cắt giảm những khoản không cần thiết phát sinh trong chuỗi cung ứng. 

Từ sự thấu hiểu đó, công ty VIEC cung cấp dịch vụ xuất khẩu trực tiếp dành riêng cho doanh nghiệp Việt, hỗ trợ cắt giảm đến 90 % chi phí khi xuất khẩu sang thị trường châu Âu (Hà Lan). 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm dày dạn hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu giứa Việt Nam – Hà Lan, chúng tôi tự hào đã xây dựng được mạng lưới đối tác rộng khắp ở thị trường Châu Âu (Hà Lan), từ đó sẽ giúp đưa sản phẩm của bạn đến trực tiếp kênh bán lẻ và người tiêu dùng châu Âu (Hà Lan). 

Nhờ vào dịch vụ xuất nhập khẩu trực tiếp, doanh nghiệp của bạn không cần phải đắn đo về nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng, hay chi phí phát sinh trong quá trình xuất khẩu.  

Bằng kinh nghiệm và quan hệ gắn kết với đối tác, VIEC sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn xử lý tất cả các khâu liên quan với chi phí hợp lý nhất, đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng châu Âu (Hà Lan) với mức giá cạnh tranh khi gia nhập thị trường.

Xuất Khẩu Trực Tiếp Sang Châu Âu Hiệu Quả Hơn Với VIEC

VIEC tin rằng thành công của khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Vì vậy khi làm việc với VIEC, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những góc nhìn sâu sắc nhất về ngành và thị trường, từ đó có sự điều chỉnh thích ứng với thị trường mục tiêu.Để làm được điều này, qui trình xuất nhập khẩu trực tiếp tại VIEC gồm 4 bước: 

Bước 1: Lên kế hoạch thâm nhập thị trường Châu Âu (Hà Lan)

Chuyên gia tại VIEC giúp bạn hiểu sâu hơn về mô hình kinh doanh và tuyên bố giá trị của sản phẩm. Từ đó, chúng tôi đề xuất chiến lược thâm nhập thị trường phù hợp để doanh nghiệp của bạn gia nhập thị trường Châu Âu.

Bước 2: Thử nghiệm thị trường

Thông qua việc thử nghiệm thị trường, doanh nghiệp sẽ có hai lợi thế cạnh tranh quan trọng. Đầu tiên, đây là cơ hội cho doanh nghiệp để thử nghiệm sản phẩm và đánh giá mức độ phù hợp với thị trường. Ngoài ra, đây cũng là bước đầu xây dựng dấu ấn thương hiệu (footprint) cho kế hoạch phát triển dài hạn trong tương lai.

Bước 3: Kết nối với người mua

Sau bước thử nghiệm thị trường, đội ngũ tại VIEC sẽ tiến hành xuất sản phẩm của bạn đến các shop địa phương, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng và chuỗi bán lẻ lớn tại Hà Lan.

Bước 4: Xuất khẩu hàng trực tiếp

Sau khi kí kết hợp đồng, chúng tôi hướng dẫn bạn những khâu còn lại bao gồm: chuẩn bị giấy tờ, kết nối với công ty Logistcs uy tín và xuất khẩu trực tiếp sang Châu Âu.

Liên Lạc Với Chúng Tôi Để Biết Thêm Chi Tiết

Liên lạc ngay với chúng tôi ngay để tìm hiểu thêm về kế hoạch xuất khẩu trực tiếp sang Châu Âu cho doanh nghiệp của bạn 

Sự Khác Biệt Giữa Mô Hình Xuất Khẩu Truyền Thống (Gián Tiếp) Và Xuất Khẩu Trực Tiếp

Xuất Khẩu Gián Tiếp

Xuất khẩu gián tiếp là có sự tham gia của bên thứ ba, đại lý, nhà phân phối hoặc nhà buôn hàng nhập khẩu để thay mặt bạn xử lý một số công đoạn trong quy trình.

nhap-khau-tu-chau-au

Ưu điểm của xuất khẩu gián tiếp

 • Không cần đầu tư hoặc đầu tư ít nhân sự: Xuất khẩu gián tiếp không yêu cầu kinh nghiệm xuất khẩu chuyên nghiệp hoặc thêm nhân viên, vì các nhà phân phối sẽ lo liệu phần đó cho bạn.
 • Tận dụng chuyên môn và mối quan hệ của nhà phân phối: Nhà phân phối sẽ thiết kế và thực hiện lộ trình tốt nhất cho sản phẩm của bạn tại thị trường nước ngoài thông qua mạng lưới mối quan hệ của họ.
 • Giảm rủi ro tài chính: Các đơn vị trung gian gánh vác phần lớn rủi ro và trách nhiệm liên quan đến doanh nghiệp bạn.

Nhược điểm của xuất khẩu gián tiếp

 • Chi phí hàng hóa cao hơn: Để xuất khẩu sang Châu Âu, hàng hóa thường phải đội giá lên rất nhiều, vì phải bán sang tay cho các nhà phân phối và bên liên quan, dẫn đến việc chí phí tăng cao, khiến khả năng cạnh tranh hàng hóa giảm.
 • Phụ thuộc nhiều vào bên trung gian: Khi xuất khẩu gián tiếp, doanh nghiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cam kết được thực hiện qua trung gian khi làm việc với các đối tác nước ngoài.. 
 • Giao dịch gián tiếp với khách hàng: Doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc cập nhập thông tin về phản hồi của khách hàng tại thị trường nước ngoài về sản phẩm của doanh nghiệp, ví dụ như: thị trường đang cần gì, khách hàng họ muốn gì, hay bao bì thiết kế sản phẩm cần được thiết kế ra sao.

Xuất Khẩu Trực Tiếp

Xuất khẩu trực tiếp có nghĩa là công ty xuất khẩu sản phẩm của họ trực tiếp ra thị trường quốc tế, và không thông qua bất cứ bên trung gian nào.

Ưu điểm của xuất khẩu trực tiếp

 • Kiểm soát quá trình xuất khẩu tốt hơn: Doanh nghiệp của bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt hơn với khách hàng, cùng với việc hoàn thành chiến dịch tiếp thị và bán hàng của riêng bạn để cải thiện khả năng cạnh tranh tổng thể.
 • Lợi Nhuận Cao Hơn: Các công ty sẽ gửi hóa đơn trực tiếp và chia sẻ lợi nhuận ít với các bên khác và có tỷ suất lợi nhuận cao hơn.
 • Giảm sự phụ thuộc vào các bên trung gian: Các nhà sản xuất phản ứng nhanh chóng với các xu hướng mới nhất trên thị trường mục tiêu cũng như nắm bắt thông tin chuyên sâu về bất kỳ vấn đề mới nảy sinh nào.

Nhược điểm của xuất khẩu trực tiếp

 • Thiếu sự hiểu biết về văn hóa, địa phương, và khách hàng: Các công ty phải vật lộn với những khoảng cách lớn về quy tắc kinh doanh, hiểu biết về thị trường, thị hiếu và hành vi của khách hàng.
 • Đòi hỏi đầu tư nhiều thời gian và nguồn nhân lực:Để bán hàng trực tiếp ra thị trường nước ngoài thành công, các công ty cần đầu tư nhiều thời gian và nhân lực vào hoạt động xuất khẩu trực tiếp.
 • Gia tăng rủi ro tài chính: Là một nhà xuất khẩu trực tiếp, bạn phải đối mặt với tất cả những tổn thất và thiệt hại sắp xảy ra trong quá trình xuất khẩu trực tiếp.