Gaia – Cà phê xuất khẩu của Việt Nam du nhập sang Hà Lan

Table of Contents

Cà phê xuất khẩu là một trong những mặt hàng được ưa chuộng tại Châu Âu, đặc biệt là Hà Lan. Mỗi năm giá trị tiêu thụ lên tới 3,5 tỷ euro. Hiện nay, Hà Lan nằm trong top 5 thế giới về sản lượng tiêu thụ cà phê. 

Nắm bắt cơ hội tuyệt vời này, Gaia – một thương hiệu sản xuất cà phê Việt Nam đã quyết định mở rộng thị trường sang Hà Lan. Để thuận lợi trong quá trình đưa sản phẩm ra thế giới, công ty đã lựa chọn hợp tác với VIEC – đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn xuất nhập khẩu.

Tổng quan thị trường cà phê xuất khẩu tại Hà Lan

Hà Lan là một trong số 5 quốc gia tiêu thụ cà phê bình quân đầu người hàng đầu vào năm 2020, đạt khoảng 8,3 kg. Tính ra một người dân Hà Lan sẽ uống bốn tách cà phê mỗi ngày. Thưởng thức cà phê đã trở thành nét đẹp không thể thiếu trong văn hóa nơi đây. Thị trường cà phê xuất khẩu ở Hà Lan dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ trung bình hàng năm là 3,8% cho đến năm 2025.

Lượng tiêu thụ cà phê toàn cầu theo từng khu vực

Thức uống ưa thích ở Hà Lan là cà phê phin. Với tỷ lệ 32%, loại sản phẩm này được sử dụng nhiều nhất để pha chế đồ uống. Cà phê kiểu Espresso pha bằng máy chủ yếu được sử dụng trong ngành dịch vụ ăn uống.

Đại dịch COVID-19 ít tác động đến lượng tiêu thụ cà phê của người dân Hà Lan. Tuy nhiên, phân khúc cà phê pha sẵn tại nhà hàng, quán nước đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Vào năm 2020, khoảng 30% người tiêu dùng cà phê ở Hà Lan cho biết đã uống ít cà phê ở bên ngoài hơn. 90% người tiêu dùng cà phê ở Hà Lan đã mua cà phê của họ trong siêu thị. Ước tính khoảng 10% đã mua cà phê của họ trong các cửa hàng đặc sản.

Gaia – Thương hiệu cà phê xuất khẩu đầy tiềm năng

Với những ai yêu thích cà phê nguyên chất nhưng muốn thưởng thức nhiều hương vị mới lạ khác nhau thì không nên bỏ qua Gaia. Đây là một thương hiệu nổi tiếng chuyên cung cấp sản phẩm cà phê rang mộc cho quán, gia đình và văn phòng đến từ Việt Nam.

Cà phê Gaia

Gaia – một thuật ngữ có nguồn gốc từ thần thoại Hy Lạp là vị thần cổ đại hiện thân cho đất và sinh ra vạn vật tồn tại trên trái đất. Đất mẹ quyền năng Gaia tạo ra trời và biển, mang lại tất cả sự sống.

Tên thương hiệu được sáng tạo từ chính câu chuyện thần thoại này. Với thông điệp ý nghĩa là cà phê Gaia được sinh ra từ thổ nhưỡng Việt Nam an lành, nuôi dưỡng bởi thiên nhiên cao nguyên Lâm Đồng. Đồng thời tràn ngập năng lượng tích cực như đất mẹ Gaia. Sử dụng sản phẩm của Gaia là sự lựa chọn hoàn hảo cho một ngày mới năng động và làm việc hiệu quả.

Nguyên liệu tạo nên hương vị đặc biệt được tuyển chọn một cách kỹ càng, chắt lọc tinh hoa thiên nhiên từ những vùng đất sản xuất cà phê nổi tiếng Việt Nam như Tây Nguyên… Sau khi thu hoạch từ nông dân, hạt cà phê được chế biến thủ công ngay tại vùng nguyên liệu. Phương pháp chế biến đa dạng, phù hợp với từng loại cà phê xuất khẩu. Cuối cùng, tất cả được mang đi rang xay và đóng gói bao bì bằng hệ thống dây chuyền máy móc tân tiến.

Với quy trình sản xuất đạt chuẩn quốc tế HACCP, sản phẩm Gaia cam kết tuân thủ chặt chẽ Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng được chứng nhận và thực hiện bởi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Việt Nam. Để đảm bảo khách hàng có thể thưởng thức hương vị tự nhiên, toàn bộ cà phê Gaia được cung cấp trong thời gian ngắn theo quy trình Make to Order.

Những thách thức Gaia gặp phải trong quá trình xuất khẩu cà phê

Gaia là một doanh nghiệp mới gia nhập thị trường quốc tế. Vậy nên Gaia không thể tránh khỏi khi phải đối mặt nhiều trở ngại trên con đường xuất khẩu sản phẩm tới Hà Lan.

Gaia gặp nhiều thách thức khi đưa sản phẩm sang Hà Lan

Vừa mới chập chững bước vào thị trường nước ngoài, Gaia thực sự không hiểu rõ văn hóa kinh doanh của các công ty, tổ chức ở Hà Lan. Việc tìm kiếm đối tác, khách hàng rất khó khăn bởi sự hạn chế trong mạng lưới quan hệ. Liệu đâu là con đường đúng đắn nhất để gặp gỡ và hợp tác với khách hàng Hà Lan và Châu Âu? Đây là vấn đề nhức nhối mà Gaia cần giải quyết.

Cần đầu tư chi phí bao nhiêu khi lấn sân sang thị trường Hà Lan – Châu Âu? Đây là câu hỏi lớn mà Gaia khó có thể tự mình trả lời.

Cà phê xuất khẩu không phải là mặt hàng quá mới lạ ở Hà Lan. Từ trước đến nay, có rất nhiều doanh nghiệp tham gia “sân chơi” đầy tiềm năng cùng lợi nhuận khủng này. Đặc biệt là các “ông lớn” trong ngành như Vinacafe, Trung Nguyên, Cộng… Làm thế nào để xâm nhập thị trường giữa vô vàn thương hiệu trước đó? Làm sao để sản phẩm được người tiêu dùng Hà Lan chấp nhận sử dụng và tạo được tiếng vang lớn? Đây là không phải vấn đề mà một doanh nghiệp mới như Gaia có thể dễ dàng xử lý.

Gaia hợp tác với VIEC để xuất khẩu cà phê sang Hà Lan

Với tất cả sự nỗ lực, Gaia và VIEC đã hợp tác với nhau để vượt qua thách thức và vươn tới thành công ngoài mong đợi. Vậy VIEC đã thực hiện điều gì để hỗ trợ Gaia?

  • VIEC trở thành đại diện thương mại của Gaia tại thị trường Hà Lan

Với lợi thế quen thuộc địa bàn và am hiểu văn hóa kinh doanh cũng như thói quen tiêu dùng của người dân Hà Lan, VIEC tự tin có thể hỗ trợ cho Gaia một cách tốt nhất trong việc mở rộng thị trường. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn xuất nhập Việt Nam – Hà Lan.

  • Giải quyết vấn đề niềm tin khi làm việc với các đối tác Hà Lan

Thương mại quốc tế là đầu cầu kết và trao đổi hai chiều giữa bên mua và bên bán. Nếu không tồn tại sự tin tưởng thì quá trình giao dịch rất khó thực hiện. Vậy nên, VIEC đã đứng ra bảo chứng cho những buổi hợp tác giữa Gaia và đối tác Hà Lan – các nhà phân phối sản phẩm cà phê xuất khẩu Việt Nam.

  • Tạo sự ưu đãi về giá trong các cuộc trao đổi hợp tác

Nhiều doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường mà không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào. Hiểu đơn giản là không muốn mua đi bán lại, tránh được nhiều bất lợi về giá cả. Thấu hiểu được vấn đề đó, trong lần hợp tác này, VIEC là người trực thuộc công ty Gaia ở Việt Nam, giúp đem sản phẩm giới thiệu tới các công ty nhập khẩu bên Hà Lan. Họ sẽ có cơ hội mua hàng trực tiếp từ Gaia với giá cả ưu đãi. Đây là điều mà đơn vị kinh doanh nào cũng mong muốn nhận được.

  • Tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng Hà Lan

Sau nhận được yêu cầu hợp tác với Gaia, chúng tôi đã lập tức tiến hành nghiên cứu thị trường nơi đây để hiểu rõ sở thích, nhu cầu của người tiêu dùng Hà Lan: Giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam như thế nào mới hợp lý? Nên đóng gói cà phê xuất khẩu ra sao để thích hợp với thói quen sử dụng của người dân nơi đây mà vẫn thể hiện được bản sắc riêng của thương hiệu?

Thay cho việc thực hiện bằng cách thức truyền thống, gây mất nhiều công sức và thời gian, chúng tôi đã tận dụng mạng lưới kinh doanh độc quyền tại Châu Âu để khảo sát ý kiến và thu nhận phản hồi thực tế của khách hàng về sản phẩm. Đồng thời, giúp Gaia có cơ hội tạo dấu ấn trên thị trường quốc tế và tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Thành công của Gaia với sản phẩm cà phê xuất khẩu

Sau nhiều nỗ lực trong mối quan hệ hợp tác với VIEC, Gaia đã đạt được nhiều thành công trong giai đoạn đầu xâm nhập thị trường Hà Lan.

VIEC giúp Gaia đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tại Hà Lan. Đồng thời tạo dấu ấn thương hiệu trong lòng người tiêu dùng nơi đây. Thông thường, công ty Việt Nam làm được điều này từ đất nước sở tại phải tốn rất nhiều thời gian, khoảng một năm và tiền bạc lên đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, VIEC đã thực hiện những công tác này cho Gaia chỉ trong vòng 3 tháng với chi phí tiết kiệm hơn nhiều lần. Khi tạo được dấu ấn thương hiệu tại Hà Lan, Gaia sẽ có cơ hội tiếp cận các công ty nhập khẩu lớn, nhà phân phối, siêu thị dễ dàng hơn.

Chúng tôi đã giúp Gaia đăng ký công bố sản phẩm một cách hợp pháp để có thể bán sản phẩm ở thị trường Hà Lan. Đây là bước tiến xa trên con đường kinh doanh thương mại quốc tế. Qua đó, Gaia đã thành công trong bước đầu tạo được niềm tin với người tiêu dùng.

Đồng thời, công ty thu thập thông tin, đánh giá của khách hàng về chất lượng và giá cả sản phẩm để điều chỉnh sao cho phù hợp.

Cà phê xuất khẩu Gaia đã đạt thành công, vậy tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ước mơ ngay bây giờ? Tại VIECchúng tôi giúp các đối tác đưa ra quyết định một cách tự tin từ sự hiểu biết thấu đáo về thị trường và tất cả các thủ tục liên quan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã xử lý thành công hơn 20 dự án trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng một mạng lưới giao thương đáng tin cậy tại Việt Nam và Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Liên Lạc Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thêm Về Xuất Nhập Khẩu

Tìm hiểu về xu hướng thị trường mới nhất trong ngành xuất nhập khẩu, để khám phá cơ hội kinh doanh mới tại Châu Âu (Hà Lan).

Other Case Studies

schedule a free Consultation