Nước Tăng Lực B52

Table of Contents

Công ty sản xuất bia Royal Swinkels và sản phẩm – Nước tăng lực B-52

Công ty sản xuất bia Royal Swinkels ( Royal Swinkels Family Brewers) là một công ty gia đình chuyên sản xuất bia. Danh mục sản phẩm của họ bao gồm: bia, nước tăng lực, và các loại đồ uống khác.

Đến nay, các dòng sản phẩm của công ty này đã có mặt tại hơn 130 quốc gia. Ra đời tại phía Bắc vùng Brabant, Hà Lan, và là một trong những công ty lâu đời nhất tại Hà Lan.

Royal Swinkels luôn chú trọng việc gìn giữ những giá trị nguyên bản mà họ đã tích lỹ qua bao đời và truyền lại cho cho các thế hệ sau. Cho đến nay, đã có 8 thế hệ sản xuất bia và nhiều nhãn hiệu bia của Royal Swinkels được người tiêu dùng đánh giá cao.

Nhận thấy những tiềm năng của thị trường F&B tại Việt Nam, Royal Swinkels Family Brewers đã chớp lấy cơ hội xuất khẩu sản phẩm vào Việt Nam.

Họ dự định đưa nước tăng lực B52 – một trong những sản phẩm chủ lực đến thị trường Việt Nam. B-52 là dòng sản phẩm cung cấp lượng lớn năng lượng giúp người tiêu dùng cải thiện tâm trạng và giữ tinh thần sảng khoái.

Tuy nhiên, họ gặp khó khăn về cách thâm nhập thị trường mới và chưa có mạng lưới đối tác tại thị trường Việt Nam. Đó là lý do Royal Swinkels hợp tác với Công ty VIEC.

Ngành Đồ uống Việt Nam – Một trong những Thị trường hấp dẫn nhất Châu Á

Chỉ riêng ngành thực phẩm – đồ uống, Việt Nam là quốc gia nằm trong top 10 các nước Châu Á có thị trường hấp dẫn nhất.

Ngành F&B  tại Việt Nam đang cho thấy tiềm năng phát triển mạnh với tổng doanh thu đạt 975,67 tỷ đồng (tăng 3,8% so với cùng kì năm trước) (năm 2020), đóng góp 15,8% vào GDP.

Theo Hiệp hội Bia-Rượu-Nước giải khát Việt Nam (VBA), tốc độ tăng trưởng của ngành F&B Việt Nam trung bình đạt 7% / năm.

Trong tương lai gần, Việt Nam được dự đoán là thị trường đứng thứ 3 về nhu cầu lượng tiêu thụ thực phẩm đồ uống tại khu vực ASEAN và đứng thứ 5 trong khu vực về tổng doanh thu ngành đồ uống vào năm 2030.

Theo thống kê, mức tiêu thụ thực phẩm, đồ uống của người dân Việt Nam hiện chiếm tỷ lệ 35% tổng chi tiêu tiêu dùng. Mức tiêu thụ đồ uống trung bình của một người Việt là hơn 23 lít mỗi năm.

Các loại nước giải khát đã được sản xuất tại Việt Nam bao gồm: trà hòa tan, nước tăng lực, nước ngọt, nước trái cây, nước khoáng, nước tinh khiết, nước có ga và không có ga….

Trong đó, thị phần nước tăng lực chiếm 18,28%, đứng thứ 3 trong thị phần nước giải khát của Việt Nam.

Những thách thức khi Royal Swinkels lần đầu tiên gia nhập thị trường Việt Nam

Bất kì doanh nghiệp nào khi bước chân vào một thị trường mới dều mất rất nhiều thời gian cho việc xây dựng thương hiệu, sản phẩm và tạo niềm tin cho khách hàng .

Mặc dù B-52  là một sản phẩm nổi tiếng ở thị trường châu Âu, không thể phủ nhận nó vẫn còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Không nhiều người biết đến thương hiệu và cũng không có thị phần trong ngành nước giải khát.

Tất cả điều này cho thấy những khó khăn trong việc xây dựng nhận diện thương hiệu đối với sản phẩm B-52 của Royal Swinkels tại Việt Nam.

Một trở ngại khác đến từ các đối thủ cạnh tranh giành giật “miếng bánh” thị phần.

Trong khi Royal Swinkels Family Brewers đã tạo được vị thế vững chắc trên thị trường đồ uống Hà Lan, hãng vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các “ông lớn” đầu ngành tại Việt Nam.

Bò Húc, Sting, Warriors, Rồng đỏ, Monster, Rock star, Number 1, v.v. là một số tên tuổi đã có nhiều năm hoạt động trong thị trường nước tăng lực.

Giá các dòng sản phẩm nước tăng lực trên thị trường rất đa dạng:

 • Bò Húc: $ 0,43 – $ 0,56 / lon 250ml
 • Sting: $ 0,35 – $ 0,43 / chai 330ml
 • Warriors: $ 0,35 – $ 0,43 / chai 325ml
 • Rồng đỏ: $ 0,26 – $ 0,3 / chai 330ml
 • Rock star: $ 0,39 – $ 0,47 / lon 250ml
 • Monster: $ 1,25 – $ 1,51 / 355ml (khách hàng cao cấp)

Vì vậy, Royal Swinkels gặp không ít khó khăn trong quá trình định vị phân khúc trên thị trường Việt Nam.

Đây là lúc họ quyết định hợp tác công ty VIEC để giải quyết những vấn đề này.

VIEC hỗ trợ Royal Swinkels xây dựng lòng tin cho khách hàng Việt Nam với sản phẩm B-52

VIEC đã đưa sản phẩm nước giải khát B52 trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt qua từng bước đi được cân nhắc kĩ lưỡng.

Tìm hiểu lợi thế cạnh tranh (USP) của nước tăng lực B-52 là bước đầu tiên để nắm bắt đặc điểm sản phẩm.

Mang đến mùi vị và hương thơm đặc trưng của dòng nước tăng lực Châu Âu, nước tăng lực B-52 có một số đặc điểm nổi bật so với các sản phẩm nước tăng lực thông thường:

 • Nước uống màu vàng trong và có ga với taurine hữu cơ, hàm lượng caffein cao và bổ sung thêm một số vitamin.
 • Hương vị thơm và đậm: hương trái cây thơm ngon và ngọt ngào với một chút vani cho dư vị tuyệt vời.
 • Vị chua nhẹ tạo điểm nhấn và giữ cân bằng trong hương vị
 • Trong quá trình sản xuất, công ty sử dụng nguồn nước tinh khiết tại Hà Lan.
 • Là lựa chọn hoàn hảo trong những dịp như cắm trại, sự kiện thể thao hoặc pha chế cocktail trong quán bar, nhà hàng và tại nhà.

Sau khi xác định được lợi thế cạnh tranh của nước tăng lực B52 và lên kế hoạch gia nhập thị trường, chúng tôi bắt đầu thử nghiệm thị trường để trả lời cho câu hỏi: Liệu sản phẩm này có được người tiêu dùng đón nhận tại thị trường Việt Nam hay không?

Và các bước này được thực hiện thông qua mạng lưới đối tác độc quyền của chúng tôi, nhờ đó giúp Royal Swinkels quản lý dịch vụ logistic 4PL trực tiếp tại Việt Nam.

VIEC đã thành công trong việc hỗ trợ  Royal Swinkels vận chuyển nước tăng lực B52 trực tiếp đến các kênh bán lẻ địa phương và người tiêu dùng một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, với sự hỗ trợ từ VIEC tại Việt Nam, Royal Swinkels có thể liên tục cập nhật thông tin và dễ dàng cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng với các nhà bán lẻ trong nước.

Và kết quả thử nghiệm cho thấy người tiêu dùng Việt Nam thực sự yêu thích và sẵn sàng thêm nước tăng lực B52 vào giỏ hàng của mình.

Đây chính là lúc công ty VIEC giới thiệu sản phẩm nước tăng lực B-52 đến các doanh nghiệp nhập khẩu và kênh phân phối lớn tại Việt Nam.

Nhờ vào việc xác định chiến lược phù hợp  và sự nỗ lực không ngừng của cả đội ngũ, VIEC đã kết nối thành công nhà sản xuất nước tăng lực B-52 với các nhiều kênh phối hàng đầu tại Việt Nam.

Kết quả

Chỉ sau 2 tháng, nước tăng lực B-52 đã xuất hiện tại nhiều cửa hàng tiện lợi và siêu thị rộng khắp tại Việt Nam. Một trong những chuỗi bán lẻ lớn nhất cả nước – Coop Mart, cũng đã tin tưởng phân phối và bán sản phẩm này cho khách hàng.

Thêm nữa, chúng tôi còn kết nối thành công với một trong những nhà phân phối nước giải khát hàng đầu Việt Nam.

Cho đến nay, trong nhiều quán bar và club, B- 52 là một thức uống phổ biến được sử dụng để pha cocktail hoặc kết hợp với các loại đồ uống khác để tạo ra hương vị và mùi đặc trưng thõa mãn nhu cầu của khách hàng

Với hương vị đặc biệt không thể trộn lẫn của sản phẩm và sự hỗ trợ của Công ty VIEC (Công ty tư vấn xuất nhập khẩu Việt Nam – Hà Lan), nước tăng lực B-52 đã xây dựng được vị thế vững chắc trên thị trường F&B tại Việt Nam.

Nếu công ty Royal Swinkel làm được, bạn cũng làm được

Tại VIEC, chúng tôi giúp các đối tác xuất nhập khẩu sản phẩm một cách dễ dàng, và hiệu quả hơn, thông qua các mối quan hệ trong kinh doanh của chúng tôi tạo thị trường Châu Âu (Hà Lan), và Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã giúp hơn 20 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực và xây dựng nên sự úy tín tại Việt Nam và Hà Lan.

Liên Lạc Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thêm Về Xuất Nhập Khẩu

Tìm hiểu về xu hướng thị trường mới nhất trong ngành xuất nhập khẩu, để khám phá cơ hội kinh doanh mới tại Châu Âu (Hà Lan).

Other Case Studies

schedule a free Consultation