Xuất khẩu nội thất lục bình – Mỹ Nghệ Tam Long

Table of Contents

Thành lập từ năm 2000, Công ty TNHH Mỹ Nghệ Tam Long là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và xuất khẩu mặt hàng nội thất. Sản phẩm của họ bao gồm sofa phòng khách, bộ bàn ăn, giỏ xách, khay được làm từ lục bình, mây, cói, mây nhựa … Ngoài ra, công ty cũng nhận sản xuất nhiều lô hàng theo yêu cầu và thiết kế riêng từ khách hàng.

Tam Long đặc biệt chú trọng về chất lượng sản phẩm bên cạnh sự đa dạng trong thiết kế, đồng thời mong muốn tiếp cận nhiều thị trường khác nhau. Trong đó, có thể kể đến một số thị trường tiêu biểu từ EU, Mỹ và Úc, các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc….

Thị trường đồ nội thất tại Châu Âu

Liên minh châu Âu là khu vực phát triển năng động với sức tiêu thụ đồ nội thất chiếm gần 25% tổng tiêu thụ của toàn thế giới.

Theo ước tính,  qui mô thị trường đồ nội thất tại châu Âu đạt 193.13 tỷ USD vào năm 2019 và tốc độ tăng trưởng hằng năm (CAGR) vào khoảng 5,1% đến năm 2026. Chỉ riêng Hà Lan, doanh thu từ thị trường nội thất đạt 10.87 tỷ USD năm 2022.

Với Việt Nam, EU được đánh giá là một trong những thị trường nhập khẩu các sản phẩm đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất lớn nhất của nước ta. Tuy vậy, xét tỉ trọng này so với kim ngạch xuất khẩu đồ nội thất của Việt Nam sang các quốc gia trên toàn thế giới vẫn còn rất nhỏ, vì thế có thể nói dư địa hàng Việt sang châu Âu vẫn còn rất lớn.

Thêm vào đó, đại dịch Covid 19 và khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu đang khiến các hãng nội thất châu Âu đau đầu khi đối mặt với chi phí vận chuyển tăng cao và phải chuyển hoạt động sản xuất của họ sang các khu vực / quốc gia khác để mở rộng nguồn cung ứng.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng ngày càng quan tâm đến những vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ tự nhiên, mây tre đan lát, và xu hướng này đã mang đến cơ hội cho các nhà sản xuất từ những quốc gia có thế mạnh về nguyên vật liệu thiên nhiên như Việt Nam.

Tuy nhiên….

Bên cạnh việc là thị trường tiềm năng với gần 750 triệu dân, Châu Âu từ lâu cũng là sân chơi cạnh tranh của rất nhiều thương hiệu nội thất danh tiếng hàng đầu trên thế giới.

Một số hãng nội thất đầu ngành có thể kể đến như Roche Bobois, BoConcept, B&B Italia, Poltrona Faun,…

Thị trường này ngày càng cạnh tranh khốc liệt không chỉ từ cuộc chạy đua của các “ông lớn” mà các hãng quy mô vừa và nhỏ cũng không ngừng mở rộng thị phần nhờ việc tập trung vào các thị trường ngách.

Thách thức

Trong bối cảnh như vậy, Công ty Mỹ Nghệ Tam Long vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường Châu Âu. Vì vậy khi muốn bước chân vào thị trường nước ngoài, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong việc tiếp cận thị trường.

Một trong những nguyên nhân chính đến từ việc công ty thiếu sự am hiểu về thị trường mục tiêu, ngành hàng, đối thủ và khách hàng tiềm năng. Và đồng thời công ty cũng không có đại diện doanh nghiệp ngay tại thị trường châu Âu để có thể gặp gỡ, và làm việc trực tiếp với đối tác nước ngoài.

Chính từ sự thiếu liên kết trong mạng lưới kinh doanh cũng như việc công ty sản xuất gặp khó khăn trong vấn đề quản trị chuỗi cung ứng đã dẫn đến nhiều lỗ hỗng gây lãng phí nguồn lực cho doanh nghiệp.

Những thách thức trên đã làm cho công ty Tam Long gặp nhiều trở ngại trong việc phát triển kinh doanh tại thị trường châu Âu.

Cách VIEC, giúp Tam Long tiếp cận thị trường

Sau khi nhận yêu cầu từ công ty Tam Long, đội ngũ VIEC đã bắt tay vào việc nghiên cứu thị trường và tìm kiếm sản phẩm.

Đầu tiên, chúng tôi tìm hiểu về công ty Tam Long và lợi thế bán hàng (unique selling point) của sản phẩm là làm từ vật liệu tự nhiên như cây lục bình, và đồng thời các mặt hàng nội thất từ lục bình vừa độc đáo  vừa giữ trọn vẹn được những đặc trưng của sản phẩm Việt Nam.

Chính vì thế, đồ nội thất Mỹ Nghệ Tam Long hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu cho các sản phẩm thân thiện môi trường của người tiêu dùng Hà Lan.

Tiếp đến, VIEC lên kế hoạch bán hàng và tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu bằng cách bắt đầu tích cực liên lạc với các nhà nhập khẩu sản phẩm nội thất tại Hà Lan. Từ đó, chúng tôi có thể nắm bắt được yêu cầu riêng biệt của từng đối tác và tư vấn cho Tam Long về thiết kế, cũng như điều chỉnh sản phẩm sao cho phù hợp với yêu cầu từ khách hàng bên Hà Lan, Châu Âu.

Kết quả

Với sự thấu hiểu thị trường và kinh nghiệm dày dạn hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, công ty VIEC – tư vấn xuất nhập khẩu Việt Nam Hà Lan  đã thành công hỗ trợ Tam Long xuất khẩu sản phẩm nội thất lục bình sau 3 tháng.

Đối tác của chúng tôi, công ty Jan JP là một trong những công ty cung cấp vật liệu xây dựng lớn tại Hà Lan, và có mặt trên thị trường Hà Lan trên 50 năm.

Nhờ vào quá trình hợp tác hiệu quả, VIEC đã đồng hành cùng công ty Mỹ Nghệ Tam Long chuyển được những container bàn ghế lục bình đầu tiên sang cảng Rotterdam – Hà Lan.

Đây là bước đệm vững chắc để những thương hiệu uy tín của Việt nam mạnh dạn bước chân vào thị trường Hà Lan và châu Âu trong thời gian tới.

Jan J, Sales Manager – Jan JP Nederland nói: “Have been working with VIEC, we became the first company in the Netherlands who has water hyacinth furniture. Being the first in the market, we have got advantages but besides are also difficulties. The cooperation with VIEC helps us to overcome these difficulties to build our stable marketshare in the Netherlands. We are extending business with VIEC.”

Nếu công ty Mỹ Nghệ Tam Long làm được, bạn cũng làm được

Tại VIEC, chúng tôi giúp các đối tác xuất nhập khẩu sản phẩm một cách dễ dàng, và hiệu quả hơn, thông qua các mối quan hệ trong kinh doanh của chúng tôi tạo thị trường Châu Âu (Hà Lan), và Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã giúp hơn 20 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực và xây dựng nên sự úy tín tại Việt Nam và Hà Lan.

Liên Lạc Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thêm Về Xuất Nhập Khẩu

Tìm hiểu về xu hướng thị trường mới nhất trong ngành xuất nhập khẩu, để khám phá cơ hội kinh doanh mới tại Châu Âu (Hà Lan).

Other Case Studies

schedule a free Consultation