Quần áo trẻ em Châu Âu – Sự khởi đầu tốt đẹp của VIEC

Table of Contents

Từ trước đến nay, thời trang luôn là thị trường hấp dẫn đối với các nhà kinh doanh và xuất nhập khẩu trên thế giới. Nhận thấy tiềm năng và nắm bắt cơ hội này, VIEC – doanh nghiệp tư vấn xuất nhập khẩu Hà Lan – Việt Nam đã bắt đầu sự nghiệp với lĩnh vực này. Chúng tôi đã giúp các doanh nghiệp nhập khẩu quần áo trẻ em Châu u về Việt Nam. Những thuận lợi, thách thức và giải pháp của chúng tôi trong quá trình đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Dự án nhập khẩu quần áo trẻ Châu Âu thành công của VIEC

Nhập khẩu quần áo trẻ em Châu Âu – Lựa chọn mới, cơ hội mới

Ngày 26/10/2011, VIEC được thành lập với mục đích là kết nối các nhà bán buôn từ nhiều chi nhánh khác nhau đến gần hơn với khách hàng của họ. Đối tác và thị trường chúng tôi hướng đến là Việt Nam và Hà Lan.

Thương hiệu thời trang trẻ em Hà Lan DJ Dutch Jeans

Việc lựa chọn sản phẩm để bắt đầu cực kỳ quan trọng. Giữa muôn vàn lĩnh vực quen thuộc như nông – thủy sản, hàng gia dụng, thực phẩm…, chúng tìm tìm cho mình hướng đi mới hơn. Đó là nhập khẩu quần áo trẻ em từ Châu Âu về Việt Nam. Điều gì khiến VIEC quyết định như vậy?

Thời trang là mặt hàng tiêu dùng cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Với mức sống ngày càng nâng cao, mọi người quan tâm đến hình thức và cách ăn mặc chau chuốt hơn. Đây là cơ hội tiềm năng dành cho các doanh nghiệp sản xuất quần áo. Các thương hiệu thời trang lớn như H&M, ZARA, C&A và Primark đã mở rộng thị trường sang các nước Châu Á. Kết quả cho thấy Việt Nam có tiềm năng phát triển rất lớn bởi sự hiện hữu của thương hiệu mang lại cảm giác an tâm về tính trung thực, chất lượng và cảm giác tự hào của khách hàng khi sử dụng sản phẩm. Mặc dù, ở Việt Nam không thiếu các hãng nội địa hoặc hàng Quảng Châu (Trung Quốc) với giá rẻ bằng 1/3. Do đó, chúng tôi lựa chọn bắt đầu với dự án quần áo trẻ em.

VIEC hợp tác với các thương hiệu Châu Âu như DJ Dutch Jeans, SOMEONE (Hà Lan) và Mayoral (Tây Ban Nha). Mục tiêu là đưa các bộ sưu tập thời trang của những tên tuổi có tiếng đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Doanh nghiệp chúng tôi tin tưởng lựa chọn tại Việt Nam là ZenFashion, với tư cách nhà bán lẻ độc quyền cho dự án này, đảm bảo hàng hóa lưu chuyển thuận lợi từ Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là sự khởi đầu trên con đường sự nghiệp của VIEC, là cột mốc quan trọng giúp chúng tôi tiến về phía trước.

Các dự án nhập khẩu quần áo trẻ em Châu Âu về Việt Nam thành công của VIEC

Đối tác của VIEC

Hợp tác với VIEC trong dự án nhập khẩu quần áo trẻ em từ Châu Âu về thị trường Việt Nam là DJ Dutch Jeans, SOMEONE (Hà Lan) và Mayoral (Tây Ban Nha). Đây đều là các thương hiệu thời trang nổi tiếng tại EU.

DJ Dutch Jeans mang tới phong cách thể thao năng động. Chiếc áo nỉ, quần jean, áo phông… với màu sắc nổi bật và họa tiết mới mẻ. Những đứa trẻ sẽ tự tin thể hiện cá tính mà vẫn cảm thấy thoải mái khi chạy nhảy, vui chơi.

Thương hiệu thời trang trẻ em Tây Ban Nha Mayoral

Mayoral là thương hiệu quần áo đến từ Tây Ban Nha. Các sản phẩm của hãng hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp với độ tuổi rộng. Đó là trẻ em sơ sinh đến thanh thiếu niên 16 tuổi. Bởi Mayoral mong muốn tạo ra thế giới thời trang dành cho mọi trẻ em. Mỗi đứa trẻ đều có thể được diện những bộ quần áo chất lượng tốt, thoải mái thể hiện vẻ đẹp của chính mình.

Mayoral Spain, Account Manager nói:  “Thông qua kênh kết nối trực tiếp của VIEC tại Hà Lan. Các sản phẩm thời trang dành cho trẻ em của Mayoral từ Tây Ba Nha đã có mặt tại Việt Nam.”

Những thách thức trong quá trình nhập khẩu quần áo trẻ em Châu Âu về Việt Nam

Việt Nam là một trong những thị trường thời trang phát triển và đầy tính cạnh tranh. Các thương hiệu quần áo trẻ em có tiếng như H&M, ZARA, GAP Kids, Paul and Paula… chiếm thị phần lớn. Bên cạnh đó, các mặt hàng thời trang có nguồn gốc từ Quảng Châu (Trung Quốc) được vận chuyển dễ dàng và giá thành thấp hơn.

DJ Dutch Jeans, SOMEONE và Mayoral là thương hiệu đã có tiếng vang lớn tại thị trường Châu Âu. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam chưa có sự hiểu biết nhiều về các hãng thời trang này. Điều đó khiến cho quá trình xâm nhập thị trường mới trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, rào cản ngôn ngữ và văn hóa kinh doanh giữa hai bên cũng là rào cản lớn. Đối tác của VIEC cũng không rõ phản ứng của khách hàng Việt về sản phẩm, dịch vụ cung ứng như thế nào?

Tất cả những vấn đề trên đã trở thành thách thức trong việc đưa hàng hóa từ Châu Âu sang Việt Nam, đến tay người tiêu dùng.

Giải pháp của VIEC

Sau khi xác định được những trở ngại sẽ gặp phải trong quá trình nhập khẩu quần áo trẻ em Châu Âu, VIEC đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Trước tiên, chúng tôi nghiên cứu thị trường để tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về thị trường Việt Nam. Liệu người tiêu dùng có đón nhận sản phẩm của DJ Dutch Jeans, SOMEONE và Mayoral không? Chúng tôi đã tận dụng mạng lưới kinh doanh độc quyền của mình để nhận được phản hồi chính xác của khách hàng.

Sau đó, VIEC tiến hành đưa các mặt hàng thời trang tới thị trường Việt Nam. Chúng tôi lựa chọn hợp tác với ZenFashion để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển thuận lợi đến các địa điểm phân phối như Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đồng thời, chúng tôi luôn thông báo tới đối tác và khách hàng về tất cả các cập nhật liên quan đến quá trình nhập cảnh.

Kết quả

Nhờ sự ủng hộ của khách hàng, các lô hàng quần áo và phụ kiện thời trang từ Hà Lan về Việt Nam của chúng tôi đã tăng sản lượng. Chúng tôi muốn các lô hàng của mình sẽ được chuyển từ nhà máy ở Hà Lan đến tận cửa các nhà bán lẻ Việt Nam trong vòng chưa đầy 10 ngày. VIEC đã thành công và giúp các thương hiệu quần áo trẻ em Châu Âu như DJ Dutch Jeans, SOMEONE, Mayoral hợp tác trực tiếp với khách hàng; tạo ra doanh thu xấp xỉ 1 triệu euro (giai đoạn đầu: 2011 – 2012).

VIEC đưa thương hiệu Mayoral về Việt Nam

Tại VIEC, chúng tôi giúp các đối tác đưa ra quyết định một cách tự tin từ sự hiểu biết thấu đáo về thị trường và tất cả các thủ tục liên quan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã xử lý thành công hơn 20 dự án trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng một mạng lưới giao thương đáng tin cậy tại Việt Nam và Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Liên Lạc Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thêm Về Xuất Nhập Khẩu

Tìm hiểu về xu hướng thị trường mới nhất trong ngành xuất nhập khẩu, để khám phá cơ hội kinh doanh mới tại Châu Âu (Hà Lan).

Other Case Studies

schedule a free Consultation