Sữa Bột Crème de la Cream

Table of Contents

Công ty TNHH Crème de la Cream (Crème de la Cream Company B.V) là một công ty  gia đình quy mô vừa và được thành lập vào năm 1946 tại Hà Lan.

Crème de la Cream là công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm từ sữa  bao gồm sữa bột tách béo, sữa bột nguyên kem, sữa dê, v.v. ; đồng thời, sở hữu nhiều chứng nhận chất lượng sản phẩm uy tín trên toàn cầu như BRCGS “AA”, IFS, COKZ (cho các sản phẩm sữa), chứng chỉ Skal (về mặt sinh học) cũng như luôn đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm cao nhất cho người tiêu dùng.

Tổng quan thị trường sữa bột Việt Nam

Trong vài năm gần đây, Việt Nam lọt trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới với thị trường tiêu thụ dự kiến đạt gần 100 triệu dân năm 2022.

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) vừa được phê chuẩn và có hiệu lực từ năm 2021 sẽ giúp Việt Nam sớm loại bỏ 100% thuế đối với sữa nhập khẩu  từ EU trong vòng tối đa bảy năm. Đây là cơ hội rất lớn để các thương hiệu châu Âu thâm nhập thị trường Việt Nam, và ngược lại , các công ty Việt cũng sẽ thuận lợi tiếp cận nguồn cung sản phẩm chất lượng từ châu Âu so với trước.

Ngoài ra, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam được ước tính sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR 9,2% năm 2023 và sẽ chiếm tỉ trọng gần một nửa dân số Việt Nam vào năm 2035. 

Cùng với đo là thu nhập bình quân của người dân tăng cao và xu hướng hiện đại khi càng có nhiều người mẹ đi làm và bận rộn hơn trong công việc đã thúc đẩy nhu cầu về sữa công thức cho trẻ em tăng mạnh. (Nguồn: McKinsey).

Tuy nhiên, trước khi khai phá những tiềm năng này, Crème de la Cream phải đối mặt với rất nhiều thách thức.

Thách thức cho khách hàng của VIEC

Công ty Crème de la Cream đặt mục tiêu mở rộng sang thị trường châu Á, trong đó Việt Nam là điểm đến đầu tiên của họ trong chiến lược thâm nhập này. 

Tuy nhiên, dù là một miếng bánh hấp dẫn,  thị trường Việt Nam cũng có sự cạnh tranh khốc liệt với không ít “ông lớn” đầu ngành, chưa kể nhiều đối thủ khác cũng đang tìm cách gia nhập. 

Hơn nữa, việc tiếp cận người tiêu dùng vẫn là một bài toán nan giải vì Crème de la Cream không thể kiểm soát tốt các rủi ro tiềm ẩn và cũng  không hiểu  rõ các đối tác nước ngoài của mình.

Chưa kể sự khác biệt về nhiều mặt, từ ngôn ngữ đến văn hóa kinh doanh, là một thách thức không dễ để một “tân binh” như Crème de la Cream có thể vượt qua và thuận lợi tham gia vào cuộc chiến giành thị phần. Thương hiệu vì thế không thể giao tiếp hiệu quả với khách hàng của mình để  giới thiệu những giá trị họ sẽ mang đến. 

Đồng thời, là một người đứng ở bên kia lục địa, Crème de la Cream càng không thể nắm bắt nhanh chóng phản ứng của người tiêu dùng Việt Nam đối với sản phẩm của họ về bao bì, hương vị và giá cả. ..

Và họ cũng không thể đánh giá tốt mức độ sẵn sàng của thị trường, kiểm tra nhu cầu, xu hướng và đối thủ cạnh tranh ở thị trường Việt Nam, ….

Vậy VIEC có thể hỗ trợ đối tác như thế nào để giải quyết tất cả những vấn đề này?

Thomas T, CEO – Cremé de la Cream Nederland nói: “Vietnamese market is always our targeted market in alliance with China. Having met Niel Nhu Nguyen from VIEC, I’ve got to know more about this market and meet the huge opportunity to exploit this market. Working with VIEC is always our pleasure. A young professional and friendly company with “CAN DO” mentality.”

Giải pháp của chúng tôi

Chúng tôi bắt đầu từ việc xác định lợi thế cạnh tranh của Crème de la Cream.

Từ hình thức bên ngoài, sữa bột Crème de la Cream được thiết kế với viền tròn để tránh trầy xước khi lấy sữa bột, họ cũng cung cấp hai kích cỡ khác nhau với 375g – lon nhỏ, phù hợp để mang đi xa và lon 1 kg kinh tế hơn để phù hợp những khách hàng muốn sử dụng lâu hơn.

Xem xét về chất lượng, sữa bột Crème de la Cream có nhiều đặc tính riêng của thương hiệu.

Sữa có độ ngọt dịu kèm hương thơm tự nhiên, mùi vị dễ uống, thơm ngon và đa dạng từ vani, chuối đến dâu tây….

Ngoài ra, sữa bột Crème de la Cream có thể được hòa tan ngay cả trong nước nóng hoặc lạnh.

Đây chính là một ưu điểm khi nhiều người không có nhiều thời gian, nó cũng giúp người tiêu dùng tiết kiệm hơn khi không cần phải đun nước để pha sữa. Bên cạnh nó với thời tiết và khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam thì thưởng thức một ly sữa lạnh cũng rất hợp lý.

Một điểm cộng khác so với các đối thủ hiện tại là Crème de la Cream còn bổ sung magie trong thành phần sữa, giúp nâng cao giá trị dinh dưỡng và đảm bảo dự phát triển tốt nhất cho không chỉ trẻ em đang ở độ tuổi trưởng thành mà còn cho cả người lớn.

Bên cạnh đó, đối với một số người tiêu dùng không thể tiêu hóa được lactose, sữa bột Crème de la Cream, (đã loại bỏ lactose) là một sự thay thế hoàn hảo giúp bé thoát khỏi tình trạng khó tiêu và các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn và đau bụng.

Và sau khi hoàn tất việc đánh giá thị trường và sản phẩm, chúng tôi đến tìm cách giới thiệu thương hiệu đến người tiêu dùng Việt Nam.

Thử nghiệm thị trường

Nhờ sự am hiểu thị trường và mạng lưới đối tác tin cậy, chúng tôi đã giới thiệu với khách hàng tiềm năng tại Việt Nam về sữa bột Crème de la Cream qua nhiều kênh khác nhau nhưng tập trung nhiều vào nền tảng thương mại điện tử.

Bằng cách này, nhà sản xuất có thể nhận được phản hồi nhanh chóng và thực tế từ tệp khách hàng mà họ nhắm đến.

Kết quả

Vậy là chỉ với một khoản chi phí nhỏ, Crème de la Cream đã thành công trong việc có được những thông tin hữu ích từ khách hàng Việt Nam để phục vụ cho kế hoạch mở rộng thị trường sắp tới.

Doanh nghiệp cũng đã giải đáp được phần lớn những câu hỏi về việc có nên chọn thị trường Việt Nam và bằng cách thức như thế nào. Họ cũng đã đầu tư vào nghiên cứu danh mục sản phẩm phù hợp thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng.

Trên thực tế, trong số bốn loại sữa bột họ mang đến để thử nghiệm tại thị trường Việt Nam, duy chỉ có một loại được khách hàng chấp nhận rộng rãi.

Và từ bước đi đầu tiên này, chúng tôi đã hỗ trợ đối tác tiếp tục theo đuổi các mục tiêu lớn hơn và cho đến hiện tại, dự án vẫn đang tiếp tục sau 3 năm hợp tác với công ty VIEC.

Nếu công ty sữa bột Crème De La Cream làm được, bạn cũng làm được

Tại VIEC, chúng tôi giúp các đối tác xuất nhập khẩu sản phẩm một cách dễ dàng, và hiệu quả hơn, thông qua các mối quan hệ trong kinh doanh của chúng tôi tạo thị trường Châu Âu (Hà Lan), và Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã giúp hơn 20 doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực và xây dựng nên sự úy tín tại Việt Nam và Hà Lan.

Liên Lạc Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thêm Về Xuất Nhập Khẩu

Tìm hiểu về xu hướng thị trường mới nhất trong ngành xuất nhập khẩu, để khám phá cơ hội kinh doanh mới tại Châu Âu (Hà Lan).

Other Case Studies

schedule a free Consultation