OGFC – Bánh Kẹo Trẻ Em Nhập Khẩu – Quá Trình Thâm Nhập Thị Trường Việt Nam

Table of Contents

Tuy không phải mặt hàng thiết yếu nhưng từ trước đến nay, bánh kẹo luôn là nhóm sản phẩm không thể thiếu trên thị trường. Ở Việt Nam, bên cạnh sự phát triển sôi nổi của các doanh nghiệp sản xuất nội địa, thương hiệu bánh kẹo trẻ em nhập khẩu đang dần xâm nhập vào cuộc sống của người tiêu dùng ngày một mạnh mẽ. Nhận thấy được cơ hội tràn đầy tiềm năng như vậy, OGFC đã hợp tác cùng VIEC để đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với khách hàng Việt. Trong suốt quá trình đó, chúng tôi đã làm như thế nào để đạt được mục tiêu và thành công ngoài sức mong đợi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

OGFC và VIEC đã hợp tác với nhau để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng Việt Nam

Giới thiệu OGFC – thương hiệu bánh kẹo trẻ em nhập khẩu

OGFC hay Original Gourmet Food Company là công ty sản xuất bánh kẹo nổi tiếng đến từ Mỹ, được thành lập lần đầu tiên vào năm 1998 với tên gọi NATCO Sales & Marketing. Tại thời điểm đó, OGFC đại diện môi giới chuyên kinh doanh nhiều loại bánh nướng. Các sản phẩm được đóng gói bằng hộp thiếc như bánh quy, kẹo mềm, bánh socola hạnh nhân…

OGFC – Thương hiệu bánh kẹo trẻ em nổi tiếng của Mỹ

Với mục tiêu sáng tạo nhiều mặt hàng mới lạ hơn, ông Richard Alimenti (Giám đốc điều hành) đã thành lập Original Gourmet Food Company (2000). Đồng thời, cho ra mắt thị trường sản phẩm kẹo mút Gourmet. Làm việc với một nhà máy nhà nhỏ ở Medina, những chiếc kẹo mút đầu tiên được ký gửi thủ công. Điều này cho phép OGFC phát triển và tùy chỉnh hình thức lẫn hương vị. Công ty đã đầu tư hàng triệu đô la để nâng cấp chất lượng sản phẩm, đem đến cho những khách hàng cảm giác hạnh phúc, ngọt ngào khi nếm thử. Sau nhiều năm nỗ lực và cải tiến không ngừng, kẹo mút Gourmet đã trở thành sản phẩm nổi tiếng nhất của OGFC. Với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại cùng nguồn nguyên liệu sạch được tuyển chọn kỹ lưỡng, loại kẹo này đã chinh phục những khách hàng khó tính nhất bởi vị ngon tuyệt hảo khó cưỡng và vẻ ngoài hấp dẫn.

Original Gourmet Food Company được trao tặng danh hiệu vinh dự “Hảo hạng nhất thế giới” và đây cũng là mục tiêu họ luôn luôn cố gắng đạt được.

Tổng quan về thị trường bánh kẹo trẻ em nhập khẩu tại Việt Nam

Hiện tại, bánh kẹo Việt Nam đang là thị trường tràn đầy cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với thu nhập dự đoán là 7,81 tỷ USD (2022), mặt hàng này đã thu hút các đối thủ quốc tế. Đồng thời chứng tỏ tiềm năng phát triển thông qua tốc độ tăng trưởng vượt bậc là 15%/năm.

Thị trường bánh kẹo Việt Nam phát triển sôi nổi

Sản lượng tiêu thụ bánh kẹo của một người Việt Nam ở mức 10,5kg vào năm 2021. Con số này hiện đang có xu hướng tăng lên, dự kiến khoảng 11kg vào năm 2022.

Một trong những yếu tố góp phần lớn nhất vào sự phát triển của ngành công nghiệp đồ ngọt là cơ cấu dân số trẻ. Phân khúc khách hàng trong độ tuổi từ 25 đến 34 tuổi, chiếm 31,8% tổng lượng tiêu thụ.

Việt Nam đã nhập khẩu bánh kẹo với sản lượng đạt mức 618,3 triệu kg chỉ trong năm 2021. Thị trường được đánh giá là sân chơi tiềm năng, đáng để các doanh nghiệp nước ngoài cân nhắc đầu tư.

Tất cả những điều trên đã chứng minh cơ hội của Original Gourmet Food Company đã đến!

Những thức thách OGFC phải đối mặt

OGFC là thương hiệu bánh kẹo đã tạo được tiếng vang ở Mỹ. Tuy nhiên khi sang thị trường Việt Nam, công ty đã gặp khó khăn do sản phẩm không được khách hàng Việt Nam công nhận.

Thị phần bánh kẹo Việt Nam gọi tên các thương hiệu nội địa – thách thức của OGFC

Ở Việt Nam, có rất nhiều doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo nội địa nổi tiếng, quen thuộc với người tiêu dùng từ lâu và chiếm thị phần cao trong ngành như Kinh Đô (19%), Hữu Nghị (5%). Bibica (4%), Hải Hà (3%)…

Bên cạnh đó, các thương hiệu bánh kẹo trẻ em nhập khẩu nước ngoài khác như: Lotte, Perfetti Van Melle (Alpenliebe, Chupa Chups), Orion, Liwayway, Meiji, Nestle… Đây là những đối thủ cạnh tranh đáng gờm của OGFC.

Bất chấp sự cạnh tranh khốc liệt, OGFC đã nhận thấy cơ hội của mình khi tham gia thị trường Việt Nam với tư cách là một thương hiệu bánh kẹo trẻ em nhập khẩu quốc tế. Điều này được thể hiện qua thị phần của các công ty bánh kẹo nước ngoài với 20% trong ngành công nghiệp trị giá 7,81 tỷ đô la.

VIEC cùng OGFC – Hợp tác để bước đến thành công

Với tất cả sự nỗ lực, VIEC và OGFC đã trở thành đối tác. Chúng tôi đã giúp công ty của họ thâm nhập thị trường Việt Nam bất chấp những khó khăn đã đề cập ở trên. Vậy điều gì đã được thực hiện để hỗ trợ bánh kẹo trẻ em nhập khẩu OGFC tạo nên kỳ tích?

VIEC cùng OGFC – Hợp tác để bước đến thành công

Xác định điểm bán hàng độc nhất của công ty

Từ năm 2000 đến nay, Original Gourmet đã và đang không ngừng cải tiến chất lượng sản phẩm.

Nhờ vào các máy làm kẹo mút đã được cấp bằng sáng chế và quy trình sản xuất hiện đại, OGFC đã có thể đạt được điều mà không công ty nào khác có thể làm được. Đó là bề mặt kẹo mịn màng, sáng bóng cho kẹo mút, giúp loại bỏ bọt khí bên trong và giảm nguy cơ bị vỡ. Đồng thời OGFC cũng quyết định sử dụng những que nhựa chống thấm nước, chịu lực tốt và có độ bền dài lâu.

Thử nghiệm thị trường

Sẵn có các mối quan hệ độc quyền tại Việt Nam, VIEC đã thực hiện việc thử nghiệm thị trường trong nước dễ dàng với những hiểu biết chính xác về khách hàng mà không mất quá nhiều thời gian để dự đoán.

Gặt hái thành quả

Với tư cách là người đồng hành hỗ trợ trong suốt quá trình, chúng tôi tự hào về thành công mà OGFC đạt được trên thị trường bánh kẹo Việt Nam chỉ trong một thời gian ngắn.

OGFC đã đạt được thành quả đáng tự hào

Bằng cách tiến hành các phương pháp trên, VIEC đã giúp thương hiệu bánh kẹo nổi tiếng nước Mỹ có mặt tại một trong những chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn nhất Việt Nam – Circle K. Chúng tôi đã hợp tác với nhau để xuất khẩu thành công 5 container bánh kẹo trẻ em nhập khẩu trực tiếp vào Việt Nam trong vòng 6 tháng.

Cho đến nay, Công ty Thực Phẩm Gourmet đã dễ dàng chiếm được tiếng vang trong ngành bánh kẹo Việt Nam.

OGFC đã đạt thành công, vậy tại sao bạn không bắt đầu thực hiện ước mơ ngay bây giờ? Tại VIEC, chúng tôi giúp các đối tác đưa ra quyết định một cách tự tin từ sự hiểu biết thấu đáo về thị trường và tất cả các thủ tục liên quan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã xử lý thành công hơn 20 dự án trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng một mạng lưới giao thương đáng tin cậy tại Việt Nam và Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Liên Lạc Chúng Tôi Để Được Tư Vấn Thêm Về Xuất Nhập Khẩu

Tìm hiểu về xu hướng thị trường mới nhất trong ngành xuất nhập khẩu, để khám phá cơ hội kinh doanh mới tại Châu Âu (Hà Lan).

Other Case Studies

schedule a free Consultation