Tham Gia Hội Chợ Triển Lãm – Nấc Thang Phát Triển Cho Các Công Ty 

hoi-cho-triem-lam

Table of Contents

Bạn đang tìm kiếm giải pháp giúp quảng bá thương hiệu đến khách hàng và đối tác một cách nhanh chóng? Hay tương tác trực tiếp với các doanh nghiệp cùng ngành? Hoặc tăng doanh số bán hàng và tạo cơ hội ký kết hợp đồng thương mại? Vậy bạn không nên bỏ qua việc tham gia hội chợ triển lãm. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Thế nào là hội chợ triển lãm quốc tế?

 

Một trong những hoạt động xúc tiến thương mại nhằm mục đích tìm kiếm, thúc đẩy cơ hội giao kết hợp đồng mua bán hàng hóa, trao đổi dịch vụ là hội chợ triển lãm. Các sự kiện được thực hiện tập trung tại một địa điểm nhất định, trong một khoảng thời gian. Khi đó, những doanh nghiệp, thương nhân sẽ trưng bày, giới thiệu hàng hóa và dịch vụ để quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng.

Một số hội chợ thương mại có quy mô cực lớn và lượng người tham quan khổng lồ vì khả năng thu hút nhiều khách từ khắp nơi trên thế giới.

 

hoi-cho-trien-lam
CPHI – Hội chợ quốc tế dành cho lĩnh vực y tế – dược phẩm

 

Hội chợ triển lãm quốc tế có vai trò quan trọng như thế nào với doanh nghiệp

 

Hội chợ thương mại quốc tế mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng cho các đối tượng tham gia.

Đây là cơ hội để các công ty, nhãn hiệu giới thiệu và ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Đồng thời, thực hiện thử nghiệm ban đầu về chúng. Chiếu video, trình diễn sản phẩm hay mẫu dùng thử miễn phí là một số cách thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Hội chợ thương mại đem đến nhiều sự lựa chọn tương tác với khách hàng tiềm năng, đối tác và các đối thủ cạnh tranh. Nếu gian hàng của công ty bạn được chuẩn bị và thiết kế tốt thì đây sẽ là một trong những cách tốt nhất để quảng bá hình ảnh thương hiệu và thu hút mọi người tìm đến sản phẩm. Khi các công ty cung cấp trải nghiệm gian hàng cao cấp, điều này sẽ tạo sự chú ý và ấn tượng lâu dài trong cảm nhận của khách hàng. 

Triển lãm – hội chợ là nơi giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng hoặc đối tác. Khi đó, hai bên sẽ hiểu giá trị của hàng hóa và dịch vụ được trưng bày. Bài thuyết trình và các cuộc trò chuyện sau đó rất quan trọng vì đây là lúc khách hàng tiềm năng sẽ nghiêng về phía bạn, trở thành khách hàng tiềm năng của công ty. Sự tương tác cá nhân sẽ tạo cơ hội thúc đẩy việc chốt giao dịch nhanh và thuận tiện hơn.

Hội chợ thương mại là một trong những nền tảng phổ biến nhất cho các tổ chức thuộc cùng ngành. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại thực thể kinh doanh tham gia vào nó từ các thực thể thuộc sở hữu địa phương đến các công ty ở cấp quốc gia và quốc tế .

Một trong những điều thú vị nhất về hội chợ thương mại là nó mang lại nhiều cơ hội cho mọi công ty để họ có thể giải thích quan điểm của mình với các khách hàng tiềm năng bất kể quy mô công ty của họ. Hội chợ thương mại tạo sân chơi bình đẳng và đây là một trong những lý do tại sao nó được coi là rất quan trọng trong giới công nghiệp.

 

hoi-cho-trien-lam
Hội chợ thương mại quốc tế mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng

 

Lợi ích khi doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm quốc tế

 

Một trong những lợi thế của việc tham gia hội chợ thương mại là mang lại cho công ty cơ hội bán sản phẩm và dịch vụ trực tiếp với khách hàng. Thông tin liên hệ cá nhân đại diện công ty sẽ được cung cấp để tương tác với đối tượng mục tiêu mà không cần thông qua bất kỳ người trung gian nào.

Hội chợ thương mại được các tổ chức coi là một chiến lược quảng cáo hiệu quả về chi phí. Ngân sách chi trả cho việc thuê gian hàng ban đầu và các chi phí liên quan là rất ít nếu bạn so sánh nó với số tiền mà công ty bỏ ra cho các chiến dịch quảng cáo khác. 

Bên cạnh đó, hội chợ là một nền tảng tốt để tương tác cá nhân và giao tiếp trực tiếp. Điều này giúp xây dựng mối quan hệ với đối tác và khách hàng mới, mang lại lợi ích lâu dài. Nếu kết nối tỏ hiệu quả thì sẽ thiết lập một cơ sở khách hàng rộng rãi đến từ khắp đất nước và đôi khi cung cấp khả năng tiếp xúc toàn cầu.

Đồng thời, các tổ chức xem đây là cơ sở tốt để thử nghiệm sản phẩm và dịch vụ mới cũng như thu thập ý kiến ​​chung về dịch vụ.

Ngoài ra, hội chợ triển lãm là một trong những nền tảng tốt nhất để tạo khả năng hiển thị thương hiệu, lòng trung thành và uy tín trên thị trường. Nó đem đến doanh số bán hàng cao hơn và doanh thu đáng kể hơn cho tổ chức.

 

hoi-cho-trien-lam
Hội chợ mang đến cơ hội tương tác trực tiếp với khách hàng và đối tác

 

Một số thách thức khi doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế

 

Việc chuẩn bị cho hội chợ thương thường đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian và công sức. Các nhân lực trong công ty phải cùng nhau nỗ lực để hoàn thành nhiều nhiệm vụ và trách nhiệm liên quan. Đôi khi đây là điều quá sức đối với những tổ chức tham gia lần đầu tiên.

Một số chi phí liên quan đến hội chợ triển lãm mà các doanh nghiệp mới khó có thể dự đoán và lường trước được ở giai đoạn đầu. Đó không chỉ về ngân sách xây dựng, thiết kế gian hàng mà còn là chi phí đi lại, ăn uống cho các nhân viên, chi phí thuê PG… Bên cạnh đó, các tổ chức tham gia hội chợ cần sẵn sàng đối mặt với mọi tình huống vượt tầm kiểm soát có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Tần suất quá cao của các hội chợ thương mại khiến công ty khó khăn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn tham dự cái nào. Đôi khi những hội chợ bị bỏ qua lại có lượng khách hàng tốt hơn. Do đó có thể gây tổn thất lớn cho công ty.

Giải pháp cho các doanh nghiệp

 

Lựa chọn tham gia hội chợ triển lãm phù hợp

Việc lựa chọn hội chợ thương mại phù hợp rất quan trọng. Vì sẽ không khả thi nếu chi một số tiền lớn cho sự kiện mà không có cơ hội nhận được lợi tức đáng kể từ khoản đầu tư của mình. Vậy nên hãy thực hiện theo các bước sau để chọn hội chợ phù hợp với tổ chức của bạn.

Nhận số liệu thống kê: Yêu cầu thông tin chi tiết và dữ liệu về các sự kiện trong quá khứ từ người tổ chức. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng hợp lý về lượng khách hàng, các công ty đã tham gia trước đó và liệu có một mô hình nào chứng tỏ sự thành công hay không.

Xác định đối tượng mục tiêu: Đảm bảo rằng các chiến dịch xúc tiến của bạn đang hướng tới đúng khách hàng mục tiêu và lên kế hoạch phù hợp. Hội chợ thương mại mà bạn tham gia phải có khả năng hiển thị cao với đối tượng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Tìm kiếm các chương trình tiềm năng: Hãy nghiên cứu những hội chợ thương mại khác nhau để có cảm nhận về chúng và đánh giá chất lượng của những người tham dự.

Cân nhắc giá trị của việc trưng bày: Lựa chọn hội chợ triển lãm hoàn hảo cũng quan trọng như việc xem xét liệu sự kiện có thể cung cấp giá trị cần thiết cho doanh nghiệp của bạn hay không. 

 

hoi-cho-trien-lam
Các doanh nghiệp cần lựa chọn hội chợ phù hợp

 

Chuẩn bị cho hội chợ triển lãm

Sau khi đã chọn một hội chợ thương mại, công đoạn tiếp theo là chuẩn bị cho việc tham dự.

Đặt mục tiêu có thể đo lường: Tiếp cận tích cực và coi đó là cơ hội để thu hút doanh số bán hàng, tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Vậy nên hãy đặt mục tiêu có thể đo lường được để đánh giá hiệu quả mà hội chợ đem lại.

Công khai sự kiện và sự tham gia của doanh nghiệp: Quảng bá việc doanh nghiệp sẽ tham dự hội chợ trên các nền tảng xã hội để thu hút mọi người quan tâm chương trình.

Tham dự các hội chợ triển lãm là một trong những cách quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, đây cũng là phương thức tốt để tiếp cận với đối tác và tăng lượng đơn hàng, hợp đồng kinh doanh ký kết.

Tại VIECchúng tôi giúp các đối tác đưa ra quyết định một cách tự tin từ sự hiểu biết thấu đáo về thị trường và tất cả các thủ tục liên quan. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, chúng tôi đã xử lý thành công hơn 20 dự án trong nhiều ngành công nghiệp và xây dựng một mạng lưới giao thương đáng tin cậy tại Việt Nam và Hà Lan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

related news